Disney muốn mời Martin Scorsese làm phim

0
12

Theo EW, Bob Iger – giám đốc Disney – cho biết muốn gặp và giảng hòa với đạo diễn kỳ cựu Martin Scorsese. Ông cho rằng các nhận xét của đạo diễn kỳ cựu có phần bất công với những người làm phim siêu anh hùng. “Nếu Martin muốn mạo hiểm với những thủ pháp nghệ thuật, đó là quyền của ông ấy. Điều đó không khiến việc chúng tôi làm không phải nghệ thuật”. Bob tiết lộ để các nhân viên liên hệ với phía Martin Scorsese đàm phán một cuộc hợp tác trong tương lai.

Doanh nhân Bob Iger (trái) và đạo diễn Martin Scorsese. Ảnh: EW.

Doanh nhân Bob Iger (trái) và đạo diễn Martin Scorsese. Ảnh: EW.

Tháng 10, đạo diễn Martin Scorsese chê Vũ trụ siêu anh hùng Marvel của Disney không phải điện ảnh. “Tôi gọi chúng là các tiết mục giải trí tại công viên. Chúng không truyền tải cảm xúc, trải nghiệm tâm lý tới khán giả”, ông nhận xét. Đạo diễn cũng nhận xét sự thiếu sáng tạo là bản chất của các thương hiệu phim hiện đại – được sản xuất hàng loạt và trải qua nhiều sự điều chỉnh để hợp với đại chúng. Tuy nhiên, Martin Scorsese nói không ghét các phim Marvel, đồng thời nhấn mạnh quan điểm của ông chỉ mang tính cá nhân chứ không phổ quát.

Phát biểu của Martin gây tranh cãi trong làng điện ảnh. Nhiều đạo diễn từng làm phim siêu anh hùng cho rằng ông có phần bất công và thô lỗ. Trong khi đó, một số đạo diễn tên tuổi như Ken Loach, Francis Ford Coppola cũng chê phim Marvel

Bob Iger và Disney có một năm thành công trong lĩnh vực điện ảnh với nhiều 
“bom tấn” bội thu tại phòng vé như Avengers: Endgame, Lion King… Mới đây, ông được tạp chí Time bình chọn là Doanh nhân của năm. Cuối tháng 11, Martin Scorsese phát hành The Irishman – bộ phim đề tài mafia cùng các diễn viên gạo cội Robert De Niro, Al Pacino, Joe Pesci. Tác phẩm được chiếu độc quyền trên hệ thống chiếu phim trực tuyến thu phí Netflix, thu hút 26 triệu lượt xem trong tuần đầu tiên.

Traler The Irishman
 
 

Traler The Irishman

Trailer “The Irishman”. Video: Netflix.

Đạt Phan (theo EW)