Harvey Weinstein dàn xếp scandal sex với 25 triệu USD

0
3

Theo New York Times, ngày 11/12, phía của Weinstein đạt thỏa thuận với hơn 30 phụ nữ đang kiện ông có hành vi sai trái về tình dục. Cuộc dàn xếp đang chờ phê duyệt của tòa án. Nếu thành công, Harvey Wenstein sẽ khép lại hầu hết đơn kiện nhắm vào ông và công ty cũ.

Harvey Weinstein rời tòa án New York vào tháng 5. Ảnh: AFP.

Harvey Weinstein rời tòa án New York vào tháng 5. Ảnh: AFP.

Harvey Weinstein không phải thanh toán bằng tiền cá nhân, bởi chúng do hãng bảo hiểm của công ty ông phụ trách. Do đây là dàn xếp giữa các bên, ông trùm cũng không phải thừa nhận các sai phạm. Theo Guardian, một số phụ nữ liên quan sự việc không hài lòng diễn biến này. Tuy nhiên, các bên đàm phán cho rằng họ không có nhiều lựa chọn về pháp lý. “Tôi không thích điều này nhưng không biết phải săn đuổi ông ta thế nào”, Katherine Kendall – một nữ diễn viên tố cáo ông quấy rối – cho biết.

Dù kết thúc được đa số vụ kiện, Harvey Weinstein vẫn sẽ hầu tòa vào ngày 6/1/2020. Phiên này xử vụ ông bị tố cáo cưỡng hiếp một phụ nữ năm 2013 và buộc một người khác quan hệ tình dục năm 2006.

Harvey Weinstein là nhà sản xuất lừng danh ở Hollywood, điều hành nhiều tác phẩm đoạt Oscar và đỡ đầu không ít diễn viên, đạo diễn. Tuy nhiên, ông trùm xuống dốc từ sau loạt bài báo năm 2017, tố cáo ông quấy rối, cưỡng hiếp phụ nữ hàng chục năm. Scandal của Harvey Weinstein châm ngòi cho phong trào chống quấy rối, xâm hại tình dục (thường gọi là Me Too) hai năm qua. Nhiều sự việc cũ được khơi lại, đồng thời ngành công nghiệp giải trí biến đổi mạnh mẽ với các hoạt động hướng đến môi trường làm việc lành mạnh hơn.

Ân Nguyễn