Nghệ sĩ phản đối Trump ‘chế’ video từ Thanos

0
4

Starlin phản đối video trên trang Twitter tên Trump War Room (do nhóm vận động tranh cử của Trump quản lý) vào ngày 11/12. Trên Hollywood Reporter, Starlin nói: “Cảm giác ban đầu của tôi là bị xúc phạm khi gã ngốc đó dùng sáng tạo của minh cho cái tôi trẻ con của ông ấy. Tôi cũng ngạc nhiên khi lãnh đạo của một quốc gia và thế giới tự do tự ví mình với kẻ sát nhân hàng loạt (Thanos)”.

Donald Trump chế ảnh từ Thanos
 
 

Donald Trump chế ảnh từ Thanos

Video ghép đầu ông Trump vào Thanos. Nguồn: Twitter.

Nghệ sĩ sinh năm 1949 cho rằng kiểu vận động tranh cử này thật quái dị và mong Trump không tiếp tục đắc cử. “Chúng ta đã trải qua những thời khắc buồn bã và kỳ lạ. May mắn là mọi thứ, kể cả những ác mộng của quốc gia, rồi sẽ kết thúc”, ông nói.

Jim Starlin là họa sĩ và tác giả sáng tạo Thanos trong tập truyện The Invincible Iron Man #55 năm 1973. Nhân vật là ác nhân với kế hoạch thay đổi vũ trụ theo ý mình. Thanos là kẻ phản diện chính trong hai phim Avengers: Infinity WarAvengers: Endgame – thu tổng cộng gần năm tỷ USD toàn cầu.

Jim Starlin. Ảnh: SYFY WIRE.

Jim Starlin. Ảnh: SYFY WIRE.

Đoạn video “chế” trên trang Trump War Room tái hiện cảnh gần cuối Avengers: Endgame. Ở trích đoạn Thanos búng tay định tiêu diệt nhân loại, đầu Trump được ghép vào thân ác nhân. Sau đó, các chính khách Nancy Pelosi, Jerry Nadler, Adam Schiff (thuộc Đảng Dân chủ – phe đối lập Trump) tan biến thành bụi (giống một số anh hùng trong phim Marvel).

Theo Business Insider, đoạn phim nhằm công kích Đảng Dân chủ sau khi họ đăng hai bài viết luận tội Trump lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội. “Đảng Dân chủ có thể thúc đẩy những bản luận tội giả tạo theo cách họ muốn. Việc Tổng thống Trump đắc cử là điều tất yếu”, trang Trump War Room viết, dựa theo câu nói của Thanos trong Avengers: Endgame (Ta là cái tất yếu phải đến). Video thu hơn 2,43 triệu lượt xem và 11.000 bình luận sau bảy giờ đăng tải.

Một ảnh chế của ông Trump từ Game of Thrones. Nguồn: Twitter.

Một ảnh “chế” của ông Trump từ “Game of Thrones”. Nguồn: Twitter.

Không phải lần đầu Donald Trump cùng cộng sự truyền thông điệp bằng cách dựa theo sản phẩm văn hóa đại chúng ăn khách. Tổng thống Mỹ từng hai lần “chế” ảnh từ series Game of Thrones để đe dọa đối thủ. Đài HBO không hài lòng hành động này do không muốn sản phẩm của mình bị dùng vào mục đích chính trị.

Từ khi Trump thắng cử năm 2016, nhiều nghệ sĩ phản đối ông do phát ngôn, chính sách kinh tế, người nhập cư… Chính khách 73 tuổi sẽ tiếp tục tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020.

Ân Nguyễn