Nguyên Khang thăm xứ sở rồng Komodo

0
13
Nguyên Khang tự lên kế hoạch khám phá Komodo - di sản thế giới được UNESCO công nhận - vào cuối tháng 9. Anh chia sẻ: Tôi đọc được thông tin địa phương bắt đầu bảo tồn hòn đảo từ tháng 1/2020, do môi trường tự nhiên ở đây bị thu hẹp dần và số lượng rồng có xu hướng giảm. Tôi quyết định đến đây trước khi họ ngừng hoặc hạn chế đón khách du lịch.

Nguyên Khang có chuyến tham quan Vườn quốc gia Komodo – di sản thế giới được UNESCO công nhận – vào cuối tháng 9. Anh chia sẻ: “Tôi đọc được thông tin địa phương bắt đầu bảo tồn hòn đảo từ tháng 1/2020, do môi trường tự nhiên ở đây bị thu hẹp dần và số lượng rồng có xu hướng giảm. Tôi quyết định đến đây trước khi họ ngừng hoặc hạn chế đón khách du lịch”.

Từ Jakarta, anh đặt chuyến bay đến Labuan Bajo.  Anh trả phí khoảng 200 nghìn đồng/người để vào tham quan công viên rồng cùng hướng dẫn viên người bản địa. Komodo là một loại rồng đất (thằn lằn lớn) nổi tiếng, với chiều dài có thể đạt tới 3 m và nặng tối đa 70 kg. Rồng Komodo khá dữ nên du khách phải giữ khoảng cách an toàn khi tiếp cận. Hướng dẫn viên luôn mang theo một cây gậy phòng trường hợp bị rồng tấn công.

Từ thủ đô Jakarta, anh đặt chuyến bay đến Labuan Bajo, thuộc đảo Flores. Anh trả phí khoảng 200 nghìn đồng mỗi người để vào tham quan công viên rồng cùng người bản địa. Komodo là một loại rồng đất (thằn lằn lớn) nổi tiếng, với chiều dài có thể đạt tới ba mét và nặng 70 kg.

[CTôi được dạy tránh những cử động đột ngột khi đang ở quanh một con rồng. Nếu bạn bị chúng đuổi theo, bạn nên chạy theo kiểu ngoằn ngoèo thay vì chạy thẳng, và cố gắng trú ẩn tại những ngôi nhà được sắp xếp trong công viên, thay vì leo lên cây, vì loài Komodo leo cây rất giỏi, anh chia sẻ.

Rồng Komodo khá dữ nên Nguyên Khang phải giữ khoảng cách an toàn và luôn đi cùng hướng dẫn viên, người thường mang theo gậy, phòng trường hợp bị rồng tấn công.

Nguyên Khang khám phá xứ sở rồng Komodo

Nguyên Khang khám phá xứ sở rồng Komodo

Nguyên Khang quay video cảnh rồng đang ăn xác thối.

Tôi được hướng dẫn tránh những cử động đột ngột khi đang ở gần một con rồng. Nếu bạn bị chúng đuổi theo, bạn nên chạy theo kiểu ngoằn ngoèo thay vì chạy thẳng, và cố gắng trú ẩn tại những ngôi nhà được sắp xếp trong công viên (ảnh) chứ đừng leo lên cây, vì loài Komodo leo rất giỏi, anh chia sẻ. 

“Tôi được hướng dẫn tránh những cử động đột ngột khi đang ở gần một con rồng. Nếu bạn bị chúng đuổi theo, bạn nên chạy theo kiểu ngoằn ngoèo thay vì chạy thẳng, và cố gắng trú ẩn tại những ngôi nhà được sắp xếp trong công viên. Bạn đừng leo lên cây, vì loài Komodo leo rất giỏi”, anh cho biết.

Bên cạnh cảm giác hồi hộp xen lẫn phấn khích đi lại gần loài rồng đất, anh cũng ấn tượng với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, những bờ biển uốn lượn và vắng người. Nam MC đã đến bãi biển màu hồng có tên Pantai Merah, nơi được mệnh danh là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh. Màu hồng của cát biển được tạo nên bởi các loài sinh vật siêu nhỏ Foraminifera với lớp vỏ hồng.

Bên cạnh cảm giác hồi hộp xen lẫn phấn khích đi lại gần loài rồng đất, anh cũng ấn tượng với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, những bờ biển uốn lượn và vắng người. Nam MC đã đến bãi biển màu hồng có tên Pantai Merah, nơi được mệnh danh là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh. Màu hồng của cát biển được tạo nên bởi các loài sinh vật siêu nhỏ – Foraminifera – với lớp vỏ hồng.

hiên trên đảo Flores. Đảo Flores còn được gọi với cái tên là

MC ngắm hoàng hôn tại Kelimutu (nằm ở phía Đông Komodo). Kelimutu nổi tiếng với ba hồ nước màu đỏ, xanh lá cây và xanh da trời nằm trong lòng núi lửa với, được tạo ra do hiện tượng oxy hóa acid. Thiên nhiên kỳ thú của hòn đảo thu hút nhiều du khách đến chiêm ngưỡng mỗi năm.

Nguyên Khang nói chuyến tham quan đảo Florses là một trải nghiệm tuyệt vời. Anh hy vọng có cơ hội trở lại đây sau khi công viên hoàn thành kế hoạch bảo tồn.

Nguyên Khang nói chuyến tham quan đảo Florses là một trải nghiệm tuyệt vời. Anh hy vọng có cơ hội trở lại đây sau khi công viên hoàn thành kế hoạch bảo tồn.

Ảnh: Nguyên Khang

Vân An