Phim ‘Mắt biếc’ tung trailer chính

0
12

Ở video hơn hai phút đăng chiều 4/12, đạo diễn Victor Vũ chọn cách kể không theo trình tự thời gian. Bắt đầu ở điểm giữa câu chuyện khi Ngạn (Trần Nghĩa) nhớ về Hà Lan (Trúc Anh) – cô gái anh thầm yêu, vừa lên thành phố, trailer sau đó đan xen các giai đoạn của nhân vật, từ thời thơ ấu, trung học đến khi trưởng thành.

'Mắt biếc' tung trailer chính
 
 

‘Mắt biếc’ tung trailer chính

Trailer phim.

Xung đột chính của phim xảy ra khi Hà Lan phải lòng Dũng (Trần Phong) – chàng trai thành phố lãng tử. Nửa cuối trailer, nhân vật Trà Long (Khánh Vân) – con gái Hà Lan – xuất hiện, thân thiết với Ngạn trong lúc anh còn thương nhớ mẹ cô.

Tình đơn phương là tinh thần chính của trailer với nhiều cảnh nhân vật nhớ nhung, bồi hồi về người mình yêu. Không chỉ Ngạn, cả Hà Lan cũng trải qua cảm giác này khi Dũng không chung thủy với cô. 

Đạo diễn Victor Vũ và vợ - Đinh Ngọc Diệp. Anh quay phim này khoảng nửa năm sau khi có con đầu lòng. Trong thời gian ghi hình, Đinh Ngọc Diệp và con trai theo đoàn phim để hỗ trợ Victor Vũ về tinh thần. Ảnh: Galaxy.

Đạo diễn Victor Vũ và vợ – Đinh Ngọc Diệp. Anh quay “Mắt biếc” khoảng nửa năm sau khi có con đầu lòng. Trong thời gian ghi hình, Ngọc Diệp và con trai theo đoàn phim để hỗ trợ Victor Vũ về tinh thần. Ảnh: Galaxy.

Hỗ trợ cho cảm xúc là hai bài hát của Phan Mạnh Quỳnh – Từ đóCó chàng trai viết lên cây. Nhạc sĩ chia sẻ Từ đó là một trong ba bài anh viết riêng cho phim. “Ngoài ra, tôi đổi một ít lời trong bài Có chàng trai viết lên cây cho khớp câu chuyện. Câu ‘Ngày cô ấy đi theo chân mẹ cha’ thành ‘Ngày cô ấy đi theo nơi phồn hoa’ (do Hà Lan lên thành phố)”, anh nói.

Diễn viên chính Trần Nghĩa (trái) và Trúc Anh. Ảnh: Galaxy.

Diễn viên chính Trần Nghĩa (trái) và Trúc Anh. Ảnh: Galaxy.

Đạo diễn Victor Vũ cho biết hướng đến những thước phim gần gũi thực tế nhưng được tiếp cận dưới góc nhìn lãng mạn. “Tôi hứng thú khi tái hiện bối cảnh thập niên 1960, 1970 do chưa từng sống ở giai đoạn này. Nhấn mạnh vào chuỗi nội tâm của nhân vật chính, tác phẩm sẽ mang phong cách rất khác Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Với tôi, đây là dự án khó nhất vì mình phải bước ra khỏi ‘vùng an toàn’ để làm phim về tình yêu thuần khiết”, anh nói. Trước đây, nhà làm phim Việt kiều nổi tiếng với kiểu phim ly kỳ (Scandal), hài (Cô dâu đại chiến) hay về tuổi thơ êm đềm (Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh).

Truyện Mắt biếc xuất bản năm 1990, là một trong những tác phẩm được yêu thích nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Đạo diễn Victor Vũ cho biết dự án điện ảnh mất hơn ba năm thực hiện, từ lúc mua bản quyền truyện năm 2016, phát triển kịch bản, ghi hình ở Quảng Nam, Huế, cuối cùng dự kiến ra rạp ngày 20/12.

Ân Nguyễn