Chó cứu chủ thoát khỏi ngôi nhà bốc cháy

0
10
Chó Gucci sủa để đánh thức chủ trong đám cháy. Ảnh: CNN.

Chó Gucci sủa để đánh thức chủ trong đám cháy. Ảnh: CNN.

George Rutonski, chủ của Gucci, đang nằm ngủ tại nhà ở khu ngoại ô Eagle Vale của Sydney khi ngọn lửa bốc lên. Rutonski tỉnh dậy nhờ tiếng sủa con chó 2 tuổi và ngửi thấy mùi khói. Với sự giúp đỡ của hàng xóm, Rutonski và Gucci đã thoát ra ngoài an toàn trong lúc ngôi nhà tiếp tục bốc cháy.

Rutonski, 58 tuổi, được đưa tới bệnh viện để kiểm tra do hít phải nhiều khói và chia sẻ ông rất biết ơn Gucci. “Đúng thật, chó là bạn tốt nhất của con người”, Rutonski nói. Fred Sukker, hàng xóm ở cùng khu, cũng cho biết Rutonski đã mất tất cả trong đám cháy và có thể không sống sót nếu không có con chó.

Ngôi nhà sau khi bị ngọn lửa tàn phá. Ảnh: CNN.

Ngôi nhà sau khi bị ngọn lửa tàn phá. Ảnh: CNN.

Phần lớn ngôi nhà nơi Rutonski đang thuê bị phá hủy trong vụ hỏa hoạn và mái nhà sập một mảng lớn. Ngọn lửa có thể bắt nguồn từ điếu thuốc hoặc nến cháy dở ở căn phòng phía trong. Rutonski kể ông không nghe thấy tiếng chuông báo cháy. Nhiều khả năng thiết bị này trục trặc.

Chó phốc sóc (Pomeranian) là giống chó cảnh cỡ nhỏ, có nguồn gốc từ châu Âu. Chúng có chiều cao 18 – 30 cm, nặng 1 – 3 kg. Giống chó này có bộ lông kép dày với lớp ngoài dày, thẳng và hơi cứng còn lớp trong thì ngắn, mềm và dày. Màu sắc của chó phốc sóc rất đa dạng như đỏ, cam, kem, trắng, nâu, đen.

Với tiếng sủa rền vang và khả năng cảnh giác cao độ, phốc sóc là loài chó canh giữ cửa tốt. Chúng rất lanh lợi và có thể biểu diễn nhiều kỹ xảo nếu được rèn luyện. Chó phốc sóc cũng được coi là loài chó bầu bạn tốt với người cao tuổi nhờ bản tính thân thiện và hòa đồng với những vật nuôi khác trong nhà.

An Khang (Theo CNN)