Vật thể nghi khối long diên hương 17 kg

0
0
Vật thể nghi khối long diên hương 17 kg
 
 

Vật thể nghi khối long diên hương 17 kg

Surachet và khối sáp nghi long diên hương. Video: Viral Press.

Surachet Chanchu phát hiện vật thể màu xám mắc cạn trên bãi cát ở thành phố Songkhla phía nam Thái Lan vào sáng hôm 11/11. Nhận thấy nó rất giống long diên hương, nguyên liệu quý hiếm hình thành trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng, Surachet mang về nhà và rủ bạn bè tới kiểm tra bằng cách đơn giản là dùng bật lửa hơ qua. Khi vật thể nóng chảy và tỏa ra mùi xạ thơm dễ chịu, Surachet gần như chắc chắn đó là long diên hương.

Dựa theo thị trường, long diên hương chất lượng tốt nhất có giá lên tới 19.500 USD cho 0,5 kg. Vật thể Surachet tìm thấy có thể đạt giá bán 722.600 USD nếu được xác nhận là long diên hương chất lượng cao. Anh đang chờ nhà chức trách tới kiểm tra.

Đây là lần thứ hai trong vòng một tuần người dân tìm thấy vật thể giống bãi nôn của cá nhà táng sau khi phát hiện khối chất rắn nặng 1 kg hôm 6/12. Hồi tháng 10, ngư dân Jumrus Thiachot tìm thấy khối long diên hương nặng 6,4 kg ở bãi biển tại Koh Samui. Tháng 11/2016, ba ngưa dân Oman tìm thấy 80 kg long diên hương và bán với giá 3 triệu USD.

Các chuyên gia cho biết long diên hương đôi khi có thể trôi nổi trên biển hơn 100 năm sau khi hình thành từ chất tiết ra ở ống dẫn mật của cá nhà táng. Ban đầu, chất này có dạng lỏng và cứng dần sau nhiều năm trôi dạt. Long diên hương có mùi thơm ngọt đặc biệt và lưu lại rất lâu. Tuy nhiên, lúc mới thải ra từ cơ thể cá nhà táng, nó có mùi nồng nặc khó chịu tương tự phân bò hoặc phân ngựa.

An Khang (Theo Newsflare)