10 triệu người đổ về Mexico tôn vinh Đức Trinh nữ

0
0

Tổng cộng 10,6 triệu người hành hương trong năm nay, nhân kỷ niệm 488 năm ngày lễ Thánh Bảo trợ, thị trưởng Mexico City Claudia Sheinbaum cho biết trên Twitter.

Truyền thuyết Công giáo kể rằng Đức Trinh nữ Guadalupe, tức Đức mẹ Maria đã đi bộ từ ngôi làng của mình đến Mexico City, Mexico ngày 12/12/1531. Tại đây, một nông dân bản địa là Juan Diego thấy trên sườn đồi Tepeyac xuất hiện một cô gái chừng 15, 16 tuổi, được bao quanh bởi một vầng hào quang ánh sáng, báo hiệu giáo hội về một Thế giới mới.

Bởi vậy, vào ngày này hàng năm, những người hành hương từ khắp Mexico và thế giới đổ về vương cung thánh đường khổng lồ ở thành phố, dựng những túp lều đủ màu và xếp hàng dài để được tôn vinh Thánh nữ.

Một người mang theo tượng Đức Trinh nữ Guadalupe hành hương về Mexico City ngày 12/12. Ảnh: AFP.

Một người mang theo tượng Đức Trinh nữ Guadalupe hành hương về Mexico City ngày 12/12. Ảnh: AFP.

“Rất nhiều người không có hội đến làm lễ trước Đức Trinh nữ. Họ có thể đang nằm liệt giường hoặc bị bệnh. Chúng tôi biết ơn vì đã có cơ hội đến đây để làm điều này với rất nhiều niềm tin, tình yêu giành cho Đức Trinh nữ”, Elie Rocio de Veana, 34 tuổi, hành hương cùng chồng và con trai 8 tuổi, nói.

Một số người hành hương mang theo tấm áp phích hình Đức Trinh nữ Guadalupe, thậm chí cả tượng nhỏ của bà. 

Mai Lâm (Theo AFP)