Con trai giả dạng mẹ thi bằng lái xe

0
1

Bà Maria, 60 tuổi, ở thành phố Porto Velho, thủ phủ bang Rondonia, phía bắc Brazil, đã ba lần thi lấy bằng lái xe nhưng không đỗ. Con trai bà, Schiave, một thợ cơ khí, quyết định vào cuộc để giúp mẹ. 

Hôm 10/12, mặc váy và áo hoa, sơn móng tay, trang điểm, đội tóc giả, Schiave lái xe quanh quận Nova Mutum Parana. Kế hoạch của ông dường như suôn sẻ cho đến khi giáo viên chấm thi Aline Mendonca nảy sinh nghi ngờ vì người phụ nữ trong xe không giống người phụ nữ trên thẻ căn cước.

Heitor Schiave sau khi bị phát hiện đóng giả mẹ để thi bằng lái xe. Ảnh: Focus on News

Heitor Schiave sau khi bị phát hiện đóng giả mẹ để thi bằng lái xe. Ảnh: Focus on News

Mendonca nhận thấy người này có bàn tay to, giọng nói cao vút và phát hiện đây là một người đàn ông giả dạng phụ nữ. 

“Anh ta cố tỏ ra tự nhiên nhất có thể. Anh ta trang điểm rất đậm, móng tay sơn rất đẹp, đeo trang sức phụ nữ”, Aline Mendonca cho biết. 

Mendonca đã báo cảnh sát và Schiave bị bắt với cáo buộc gian lận, lạm dụng danh tính của người khác. 

“Anh ta đã thú tội. Anh ta thừa nhận rằng mình không phải là người phụ nữ dự thi mà là con trai bà ấy, cố đóng giả mẹ để giúp bà vượt qua kỳ thi thực hành”, Mendonca nói thêm.

Heitor Schiave trong đời thực. Ảnh: Focus on News

Heitor Schiave trong đời thực. Ảnh: Focus on News

Schiave cho hay mẹ ông không biết về kế hoạch này của con trai.

Bất chấp vi phạm pháp luật, Schiave vẫn được ca ngợi trên mạng xã hội vì “cử chỉ cao quý”  khi cố gắng giúp mẹ mình. Nhiều người thậm chí nói rằng họ cũng sẽ làm như thế vì mẹ, trong khi số khác lo ngại việc bà Maria sẽ gây nguy hiểm khi lái xe sau 3 lần thi trượt.

Schiave hiện được tại ngoại trong khi cảnh sát điều tra thêm.

Anh Ngọc (Theo BBC)