Cựu cầu thủ Tây Ban Nha lĩnh án 38 năm tù

0
0

Ba cầu thủ, chơi cho câu lạc bộ bóng đá hạng tư Arandina lúc thực hiện hành vi, bị tuyên án với tội danh hiếp dâm và đồng lõa. Thẩm phán cho rằng ba người này biết nạn nhân chưa đủ tuổi trưởng thành khi cưỡng hiếp cô bé trong căn hộ của họ ở thị trấn Aranda de Duero, bắc Tây Ban Nha.

Trong bản án với ba cầu thủ, thẩm phán cho rằng cô bé chưa đầy 16 tuổi lúc đó không thể chống cự do chênh lệch tuổi tác và thể lực. Vụ việc diễn ra khi đèn tắt, khiến nạn nhân bất ngờ và tạo ra một bầu không khí đầy đe dọa.

Dù nạn nhân từng nói với bạn bè và người thân trên mạng xã hội rằng cô không bị cưỡng hiếp, tòa án vẫn chấp nhận tuyên bố sau này của cô bé về việc không tình nguyện quan hệ với các cầu thủ.

Từ trái sang: Carlos Cuadrado, Victor Rodriguez và Raul Calvo, ba cầu thủ Tây Ban Nha bị kết án cưỡng dâm. Ảnh: EPA.

Từ trái sang: Carlos Cuadrado, Victor Rodriguez và Raul Calvo, ba cầu thủ Tây Ban Nha bị kết án cưỡng dâm. Ảnh: EPA.

Olga Navarro, luật sư của các cầu thủ, gọi bản án là “đáng hổ thẹn”, cho rằng tòa bỏ tù ba người vô tội. Các cầu thủ phủ nhận hành vi sai trái, cho rằng cô bé nói dối về vụ cưỡng dâm.

“Chúng tôi không phải những kẻ hiếp dâm. Chúng tôi vô tội và họ chỉ đang cố làm hỏng đời chúng tôi”, Carlos Cuadrado, một trong ba cầu thủ, nói sau khi nghe phán quyết của tòa. Victor Rodriguez, một cầu thủ khác, nói rằng bản án là hệ quả của áp lực xã hội và truyền thông.

Họ có thể đệ đơn kháng cáo.

Bạo lực tình dục trở thành tâm điểm chú ý ở Tây Ban Nha, sau nhiều vụ kiện cáo. Nổi bật là vụ án Wolf Pack, trong đó 5 người đàn ông bị kết án vì cưỡng hiếp thiếu nữ ở lễ hội đua bò Pamplona.

Các vụ trên cho thấy luật Tây Ban Nha không công nhận tội cưỡng hiếp khi không có đe dọa hoặc hành vi bạo lực thể chất. Chính quyền nước này đã thành lập một hội đồng để xem xét các phần liên quan trong bộ luật hình sự.

Nhật Duy (Theo Reuters)