Thủ tướng Campuchia bảo vệ cầu thủ gốc Việt sút hỏng penalty ở SEA Games

0
0

thu tuong campuchia bao ve cau thu goc viet sut hong penalty o sea games hinh anh 1

Keo Sokpheng đã 2 lần liên tiếp đá hỏng penalty.

Theo Fresh News Asia, U22 Campuchia đã làm nên kì tích ở SEA Games năm 2019 khi vượt qua vòng bảng môn bóng đá nam, nhưng không đoạt được HCĐ vì trận thua trước U22 Myanmar.

“Đừng nản chí. Kết quả này đã là một thành tựu lịch sử. Đội hình của Campuchia rất xuất sắc và cú đá phạt (gỡ hòa 2-2) của Sokpheng đã đem lại một bàn thắng đẹp. Đội tuyển Campuchia sẽ còn tiến bộ hơn nữa tại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam năm 2021”, ông Hun Sen phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp của một cơ sở giáo dục ở Phnom Penh.

Ông Hun Sen cũng cho biết mình rất buồn khi thấy nhiều người hâm mộ Campuchia bình luận với thái độ không hay rằng “Sokpheng có mẹ là người Việt Nam”.

“Đây là điều đáng tiếc nhất tôi được nghe, rằng Sokpheng có mẹ là người Việt Nam mỗi khi Campuchia thua một trận đấu trước Việt Nam. Đó là những bình luận với ý đồ xấu của một nhóm người có tư tưởng cực đoan”, ông Hun Sen nói.

thu tuong campuchia bao ve cau thu goc viet sut hong penalty o sea games hinh anh 2

Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Sokpheng cũng chính là người đá hỏng quả penalty trong trận thua 0-3 của U22 Campuchia trước U22 Việt Nam ở vòng bán kết. Được biết, Sokpheng sinh ra ở Campuchia nhưng sống ở Việt Nam đến năm 14 tuổi thì quay về lại Campuchia nên nói được tốt tiếng Việt.

Thủ tướng Campuchia nhấn mạnh không có quốc gia nào lại làm nhục người dân của chính mình và đó là thứ văn hóa tồi tệ nhất.

Ông Hun Sen khẳng định Campuchia không thể hòa hợp nếu các đảng phái chính trị cứ cáo buộc lẫn nhau về việc là con rối của Trung Quốc, Mỹ hay Pháp…