Vì điều này, HLV Tan Cheng Hoe và báo Malaysia tố Việt Nam chơi xấu

0
27

Sáng 9/10, tờ Kosmo của Malaysia đã khiến nhiều người đọc chú ý khi đăng tải bài viết có dòng tít “Việt Nam đang cố chơi xấu”. Trong bài viết này, phóng viên của tờ Kosmo phân tích, các buổi tập của Malaysia có thể đã bị HLV Park Hang-seo quan sát được.

Điều này bắt nguồn từ việc Malaysia được sắp xếp tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Đáng chú ý, từ căn hộ của mình, HLV Park Hang-seo có thể nhìn được toàn cảnh ở trung tâm này. Ngay cả các CĐV Malaysia cũng cho rằng, việc đội tuyển của họ phải tập ở đây là một bất lợi, dẫn đến phân tâm và khó đạt được hiệu quả cao nhất.

vi dieu nay, hlv tan cheng hoe va bao malaysia to viet nam choi xau hinh anh 1

ĐT Malaysia lo lắng bị do thám khi tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ

Trên thực tế, đây chỉ là sự võ đoán. Ngoài việc sắp xếp sân tập là hoàn toàn bình thường, khi ĐT Malaysia tập thì HLV Park Hang-seo cũng đang chỉ đạo ĐT Việt Nam tập kín tại sân Hàng Đẫy. Chính vì vậy, không thể có khả năng thầy Park quan sát hay “do thám” buổi tập của Malaysia.

Tuy vậy, HLV Tan Cheng Hoe của ĐT Malaysia có vẻ cũng không tin rằng việc sắp xếp địa điểm tập của Malaysia chỉ là ngẫu nhiên. Sau buổi tập tối 8/10, trả lời phỏng vấn, HLV Tan Cheng Hoe cho biết: “Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã sắp xếp ĐT Malaysia tập luyện tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Tuy nhiên, sân tập của chúng tôi lại nằm ngay trước khuôn viên nhà của huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo. Liệu quyết định của đội chủ nhà có chủ đích để họ do thám?

Chúng tôi đã biết trước điều này. Tuy nhiên, với tư cách là đội khách, tôi phải đồng ý với quyết định đó. Vì vậy, những buổi tập tại đây tôi chỉ cho các cầu thủ khởi động. Còn buổi tập chiến thuật tôi để dành đến buổi tập tại Mỹ Đình vào ngày 9/10″.

Ngoài ra, HLV Tan Cheng Hoe cũng đánh giá rất cao Công Phượng và Văn Hậu, 2 cầu thủ đang chơi bóng tại châu Âu của ĐT Việt Nam. Theo chiến lược gia này, việc phải ngồi dự bị nhiều tại Sint-Truidense không hề ảnh hưởng tới phong độ của Công Phượng. Các cầu thủ Malaysia sẽ phải rất dè chừng đến tiền đạo xứ Nghệ nếu anh được vào sân thi đấu.

Với Văn Hậu, HLV Tan Cheng Hoe cho rằng khả năng tạo đột biến bên cánh trái của cầu thủ này rất tốt. Văn Hậu có khả năng công thủ toàn diện nên ĐT Malaysia sẽ phải hết sức tập trung trong cuộc so tài sắp tới.