Quang Đại tối giản đồ đạc khi du lịch sau lần mất ví

0
3

Tốt nghiệp Đại học Luật, thành thạo tiếng Anh và Tây Ban Nha, Quang Đại phát triển sự nghiệp kinh doanh riêng để phục vụ đam mê du lịch và có thêm nhiều trải nghiệm sống. Gần 10 năm qua, anh có cơ hội học hỏi những điều lý thú và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa từ các quốc gia từng đặt chân đến. Anh quan niệm nên “tối giản mọi thứ” để tăng trải nghiệm khi du lịch.

Bài học về sự tối giản ấy được Quang Đại rút ra sau sự cố cách đây hai năm, khi du lịch Butan. Lúc quá cảnh tại sân bay Bangkok (Thái Lan), Quang Đại làm rơi ví và mất một số tiền mặt lớn. Sự cố tưởng chừng sẽ phá hủy chuyến đi, tuy nhiên, lại mang tới cho anh những trải nghiệm đáng nhớ. 

Người mẫu vẫn tiếp tục hành trình của mình và bỏ qua hoạt động shopping vì chỉ còn ít tiền trong tay. “Hoá ra như thế lại hay, tôi có thêm thời gian ngắm khung cảnh, dần quên đi những suy nghĩ vật chất, cũng chẳng phải lo lắng, cảnh giác bị móc túi hay trộm cắp tiền. Việc hòa mình để sống dung dị cùng thiên nhiên và con người Butan trở thành những giây phút ý nghĩa mà tiền khó có thể mua được”, anh nói.

Quang Đại CUỘC SỐNG CẦN TỐI GIẢN ĐỂ TĂNG TRẢI NGHIỆM

Người mẫu Quang Đại trải nghiệm trò bắn cung ở đất nước Butan.

Trở về từ Butan, Quang Đại sắp xếp lại mọi thứ để những chuyến đi sau đó không còn lỉnh kỉnh quá nhiều đồ đạc hay tài sản. Người mẫu giản lược tất cả món đồ không cần thiết, trang phục chỉ mang đủ và gọn nhẹ. Tiền cất hết vào thẻ, cần chi tiêu thì “quẹt”. Mọi giao dịch cũng chỉ cần trên ngân hàng điện tử. Nhờ vậy Quang Đại luôn trải nghiệm mọi điểm đến với vẻ thong thả, ung dung và chậm rãi. Anh cho rằng, hạn chế tiền mặt cũng giúp anh giảm thiểu tổn thất khi xảy ra mất cắp, yên tâm hơn khi du lịch.

Sự tối giản không chỉ trong những chuyến đi, Quang Đại còn áp dụng vào cả cuộc sống. Anh cho biết: “Khi được hỏi lấy tiền đâu đi chơi, thời gian đâu để du lịch, tôi chỉ có một câu trả lời duy nhất: Hãy giản lược và và sắp xếp mọi việc khoa học”.

Người mẫu nói nhờ sắp xếp khoa học, anh có thể chạy cùng lúc ba dự án riêng về phong cách sống mà vẫn chủ động cho mọi kế hoạch du lịch. “Tôi khó có thể làm được điều này nếu không biết tận dụng những công cụ hữu ích có thể giúp mình. Đơn cử như gói tài khoản VIB Sapphire”, anh nói.

Quang Đại CUỘC SỐNG CẦN TỐI GIẢN ĐỂ TĂNG TRẢI NGHIỆM - 1

Quang Đại thích văn hóa và con người Butan.

Theo Quang Đại, gói tài khoản VIB Sapphire có nhiều ưu điểm. Công việc yêu cầu anh phải online gần như 24/24, do đó chiếc điện thoại cùng 3G tốc độ cao là vật bất ly thân của anh. Những giao dịch luôn cần gấp của ba dự án kinh doanh riêng được người mẫu xử lý nhanh chóng sau vài giây của gói tài khoản này.

Có lần cần giao dịch gấp trước một chuyến bay dài, anh áp dụng thao tác nhanh cùng tiện ích nhận mã OTP ngay trên ứng dụng ngân hàng di động MyVIB để giải quyết, thay vì phải chuyển qua lại giữa ứng dụng và tin nhắn để nhận và đọc thuộc mã rồi nhập lại trên ứng dụng. Điều này giúp anh hoàn thành giao dịch ngay trước giờ bay để các bạn ở nhà kịp thời xử lý công việc.

Mình đang dồn các chi tiêu qua tài khoản VIB và thẻ IDC để tăng khả năng trúng giải vàng của ngân hàng (*). Cả chương trình có đến 1.000 giải 1 chỉ vàng lận, cơ hội nhiều lắm

Quang Đại cho biết đang dồn các chi tiêu qua tài khoản VIB và thẻ IDC để tăng khả năng trúng giải vàng của ngân hàng. Cả chương trình Đi cùng VIB có đến 1.000 giải một chỉ vàng.

VIB Sapphire còn thu hút Quang Đại nhờ dịch vụ quà tặng điện tử. Đây là dịch vụ tiện lợi khi có thể lựa chọn quà tại 3.573 điểm, cửa hàng của 94 thương hiệu nổi tiếng. “Quà tặng điện tử sẽ rất ấn tượng nhất là khi mình đang hết ý tưởng tặng quà cho người thân, bạn bè”, anh nói.

Vạn Phát