Nghẹn ngào lễ tưởng nhớ thầy giáo, Thứ trưởng Lê Hải An tại ĐH Mỏ – Địa chất

0
10

nghen ngao le tuong nho thay giao, thu truong le hai an tai dh mo - dia chat hinh anh 1

Ngày 21/10, lãnh đạo Trường Đại học Mỏ-Địa chất và các thế hệ sinh viên tổ chức lễ tưởng nhớ người lãnh đạo, người đồng nghiệp, người thầy tận tâm của mình – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào Tạo Lê Hải An.

nghen ngao le tuong nho thay giao, thu truong le hai an tai dh mo - dia chat hinh anh 2

Lễ tưởng nhớ được tổ chức từ 13h30 – 14h30 hôm nay (21/10), tại Hội trường 300 của nhà trường.

nghen ngao le tuong nho thay giao, thu truong le hai an tai dh mo - dia chat hinh anh 3

Buổi lễ với sự có mặt của cán bộ, giảng viên của trường, cùng hàng trăm sinh viên trường Đại học Mỏ – Địa chất, tưởng nhớ về người thầy đáng kính Lê Hải An. Nhiều người không cầm nổi nước mắt khi nhìn lại những hình ảnh của thầy An khi công tác tại trường.

nghen ngao le tuong nho thay giao, thu truong le hai an tai dh mo - dia chat hinh anh 4

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Việt Hà – Phó Chủ tịch công đoàn trường Đại học Mỏ – Địa Chất cho biết: “Hôm nay, nhiều cán bộ giảng viên đã tổ chức xuống viếng tại nhà tang lễ. Nhà trường cũng tổ chức lễ tưởng nhớ thầy An để thế hệ những người đi trước, sinh viên bày tỏ niềm tiếc thương đối với người thầy đáng kính”.

nghen ngao le tuong nho thay giao, thu truong le hai an tai dh mo - dia chat hinh anh 5

Những ngày qua, Trường Đại học Mỏ – Địa chất, nơi Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Hải An nhiều năm công tác trên cương vị là giảng viên và quản lý – bị bao trùm bởi nỗi buồn. Cán bộ, giảng viên và sinh viên vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi của một cán bộ tận tụy và tâm huyết với giáo dục.

nghen ngao le tuong nho thay giao, thu truong le hai an tai dh mo - dia chat hinh anh 6

Cô Lịch – nguyên cán bộ trường Đại học Mỏ Địa chất chia sẻ: Trong lòng cô chưa hết đau xót khi nghe tin An ra đi mãi mãi. Trong những lần được tiếp xúc với An trên trường, cô không thể quên hình ảnh một thầy giáo trẻ nhiệt huyết với nghề, được mọi người quý mến. Từ hôm qua tới giờ, cô không dám đọc một dòng tin nào về An nữa, cứ đọc là rơi nước mắt”.

nghen ngao le tuong nho thay giao, thu truong le hai an tai dh mo - dia chat hinh anh 7

Với nhiều thầy Cô, những năm công tác tại trường Đại học Mỏ – Địa chất, trên nhiều cương vị, Phó Giáo sư Lê Hải An đã để lại những dấu ấn quan trọng đối với sự phát triển của nhà trường, là một người thầy luôn “Tất cả vì sinh viên”, một  nhà lãnh đạo hết lòng vì công việc chung, một thầy Hiệu trưởng vô cùng đánng kính”.