Peugeot tri ân khách hàng dịp cuối năm

0
5

Chương trình “Peugeot Care” được triển khai nhằm mang đến cho khách hàng giá trị dịch vụ theo chuẩn toàn cầu trong dịp cuối năm đón Tết Canh Tý 2020.

Trung tâm chăm sóc bảo dưỡng xe tại showroom Peugeot Long Biên, Hà Nội.

Trung tâm chăm sóc bảo dưỡng xe tại showroom Peugeot Long Biên, Hà Nội.

Theo đó, bên cạnh gói quà tặng ưu đãi giá lên đến 60 triệu đồng nhân dịp Giáng sinh và năm mới 2020, hãng xe triển khai thêm chương trình tri ân khách hàng “Peugeot Care” với ưu đãi lớn. Từ 16/12/2019 đến 18/1/2020, khi đến sử dụng dịch vụ tại các đại lý Peugeot trên toàn quốc, khách hàng hưởng thêm ưu đãi miễn phí kiểm tra xe tổng quát, miễn phí chăm sóc chi tiết nhựa ngoại thất xe. Hãng còn giảm giá 10% phụ tùng bảo dưỡng cho khách hàng đặt hẹn qua ứng dụng My Peugeot App cùng nhiều quà tặng giá trị.

Để tham gia chương trình, khách hàng có thể liên hệ với đại lý đặt lịch hẹn. Ngoài ra, các dịch vụ hậu mãi đi kèm của thương hiệu Pháp vẫn luôn được đón nhận nồng nhiệt, điển hình như gói ba quyền lợi dịch vụ đẳng cấp.

Peugeot Việt Nam có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, tận tâm.

Peugeot Việt Nam có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, tận tâm.

Trong đó hãng áp dụng chính sách bảo hành lên đến 5 năm hoặc 150.000 km cho bộ đôi SUV Peugeot 3008, 5008 mới và Peugeot Traveller, tùy điều kiện nào đến trước. Chính sách này mang đến quyền lợi hậu mãi tốt với nhiều chương trình chăm sóc khách hàng tổ chức thường xuyên, phong cách phục vụ tận tình đến từ đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao.

Bên cạnh việc thực hiện đồng bộ các chế độ hậu mãi, chính sách hỗ trợ phương tiện thay thế của Peugeot Việt Nam là một trong những dịch vụ đem lại sự yên tâm cho khách hàng. Cụ thể, nếu thời gian sửa chữa vượt quá hai giờ, Peugeot sẽ linh động cấp phương tiện đi lại cho khách hàng trong lúc chờ xe làm dịch vụ. 

Peugeot Việt Nam áp dụng chính sách bảo hành lên đến 5 năm hoặc 150.000 km cho bộ đôi SUV Peugeot 3008, 5008 mới

Peugeot Việt Nam áp dụng chính sách bảo hành lên đến 5 năm hoặc 150.000 km cho bộ đôi SUV Peugeot 3008, 5008 mới.

Đối với khách hàng ở những khu vực chưa có hệ thống xưởng dịch vụ của Peugeot, dịch vụ chăm sóc khách hàng lưu động “Service Clinic” sẽ hỗ trợ khách hàng khi đến tận nơi tư vấn, chia sẻ, giải đáp các thắc mắc trong quá trình sử dụng, kiểm tra xe miễn phí bằng thiết bị chẩn đoán chuyên dụng. Cùng với đó là dịch vụ bảo dưỡng xe với chi phí ưu đãi từ những kỹ thuật viên lành nghề, giàu kinh nghiệm, bên cạnh những quà tặng thiết thực từ Peugeot Việt Nam. 

Thông qua các chương trình này, hãng xe Pháp một lần nữa thể hiện chất lượng sản phẩm và nỗ lực không ngừng để cung cấp dịch vụ tốt, thuận tiện, mang đến sự hài lòng và an tâm cho khách hàng.

Minh Anh