Xe tay ga Yamaha chinh phục các cung đường Malaysia

0
8

Sau hành trình dài trên đất Thái Lan, đoàn xe ASEAN Blue Core Touring tiếp tục hành trình chinh phục đất nước Malaysia. Từ Thái Lan, cả đoàn di chuyển đến đảo ngọc Penang (Malaysia) vào ngày 3/10. Thời gian này đang đúng mùa mưa nên trời mưa to kéo dài cả ngày, ảnh hưởng nhiều đến tầm nhìn của các tay lái.

Malaysia – chặng dừng chân thứ 3 của hành trình ASEAN Blue Core Touring.

Malaysia – chặng dừng chân thứ 3 của hành trình ASEAN Blue Core Touring.

Cùng với đó, những cơn mưa thường tạo ra mặt đường trơn trượt, làm giảm độ bám đường của lốp gây ra khá nhiều khó khăn cho đoàn xe. Tuy vậy, các tay lái với kinh nghiệm đường trường,tinh thần quyết tâm cao độ, cùng người bạn đồng hành xe Yamaha đã vượt qua trở ngại. 21h ngày 3/10, đoàn có mặt tại Penang.

Sau khi nghỉ ngơi 1 đêm, đoàn xuất phát đến Kuala Lumpur, quãng đường dài 380 km. Thời tiết nắng đẹp giúp đoàn xe di chuyển thuận lợi. Trên đường đi, các tay lái đã có cơ hội khám phá, thăm quan khu phố cổ và đi qua cầu Penang dài nhất Đông Nam Á với tổng chiều dài là 24 km, trong đó phần bắc qua eo biển dài 17 km.

Giao lưu cùng các rider nước bạn.

Đoàn biker Việt Nam giao lưu cùng các rider nước bạn.

Tại Kuala Lumpur, đoàn xe Blue Core Touring đã ghé thăm showroom GT Max Motors tại Shah Alam và giao lưu với các rider của nước bạn tại Yamaha scooter club Malaysia. Các tay lái đã cùng gặp gỡ, giới thiệu văn hoá và danh lam thắng cảnh của Việt Nam với rider của nước chủ nhà.

Hành trình ASEAN Blue Core Touring đã hoàn thành nửa chặng đường. Theo ban tổ chức, xe Janus có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình chưa đến 1,8 lít/100 km cho quãng đường xuyên Malaysia hơn 530 km.  Chặng đến tiếp theo của hành trình sẽ là đất nước Indonesia – xứ sở vạn đảo.

An Bình