TravelMay 01, 2023

3 ngày ở Kuala Lumpur cực chất mà tiết kiệm

Share:
3 ngày ở Kuala Lumpur cực chất mà tiết kiệm

Kuala Lumpur  thủ đô của Malaysia. Nghe thoạt qua chỉ như một đô thị hiện đại nữa, nhưng trong chuyến đi 3N2D thành phố này có nhiều hơn những gì mình tưởng tượng. Cùng điểm qua nhiều điều phải biết khi lần đầu tiên ghé qua Kuala Lumpur nhé.

Bay từ Việt Nam

Mình chọn bay với AirAsia, bay Malaysia thì hãng này là số 1 rồi. Là hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới và luôn bay đúng giờ, AirAsia lại thường xuyên có khuyến mãi, giá vé rẻ, trong tuần này hãng có giá từ 999.000 VNĐ và đặc biệt giảm thêm 30% khi đặt 20kg hành lý nên chốt deal đi Malaysia hè này luôn.

Cách di chuyển từ sân bay KLIA về trung tâm Kuala Lumpur

 1. Bus chỉ có 15 MYR, tìm ở tầng level 1, quầy gần cổng ra vào sân bay. Bus chạy thẳng từ sân bay đến KL central station (trả khách ở cổng sau KL central station) .Cách này  kinh tế, ghế ngồi rất thoải mái, xe chạy đúng 1 tiếng.
 2. KLIA express: 55MYR/ người, chạy thẳng từ sân bay đến Kuala Lumpur Central Station.
 3. Grab: mình search từ KLIA2 đến đường Jalan Pudu khoảng 65 MYR.

Và chiều ngược lại ra sân bay: nếu bạn chọn đi bus ra sân bay thì bạn cũng đi đến KL central station. Từ cổng chính bạn đi xuống lầu chỗ bus trả khách, quầy ngay chỗ xe bus trả khách luôn.

Phương tiện công cộng ở trung tâm

MRT (tàu điện ngầm ), LRT (tàu điện trên cao), MRL (monorail - tàu điện trên cao 1 đường ray): trả bằng bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ “Touch n go”. Màn hình máy đặt thẻ tự động hơi khó nhìn cho những bạn lần đầu vì trên đó sẽ thể hiện tất cả các tuyến tàu ở Kuala Lumpur. Kinh nghiệm của mình là bạn search trên Google map, xem tuyến tàu đó thể hiện chữ màu gì thì tương ứng với màu của tuyến tàu bạn muốn.

Điểm tham quan

Nếu bạn có ghé thăm các nhà thờ hồi giáo thì nên tránh đi vào thứ 6 vì ngày này không mở cửa cho khách du lịch không phải là đạo hồi.

Ngoải ra một số điểm bạn nên đi :

 1. Chùa Thiên Hậu (Thean Hou Temple)
 2. Hemisphere @ Regalia Flyover
 3. Martini 57 @ Petronas Tower 3
 4. Heli Lounge Bar @ Menara KH
 5. As Syakirin Mosque
 6. Federal Territory Mosque
 7. Pink Mosque Puratraja
 8. Tháp đôi Petronas
 9. Merdeka 118

Ăn ở đâu

 • Khu phố China Town: Mì nghêu Lala quán Lai Foong Lala Noodles; Curry Laksa quán Madras Lane và các món Hoa khác
 • Phố đên Jalan Alor: đủ các loại ẩm thực Hoa, Ấn, Mã, Thái tùy bạn chọn.
 • Các khu foodcourt trong các trung tâm thương mại ở Bukit Bintang.

Mua sắm gì làm quà

 • Malaysia nổi tiếng với các sản phẩm làm từ sầu riêng như socola sầu riêng, bánh sầu riêng, hầu như có bán tại các siêu thị và cửa hàng trong sân bay
 • Cà phê trắng pha sẵn
 • Lụa Batik truyền thống Malaysia