TravelMay 01, 2023

Kuari Pass Trek - India

Share:
Kuari Pass Trek - India

Nói đến trekking ở dãy Himalaya, người ta thường nghĩ ngay đến Nepal với những cung trek kinh điển, nơi sở hữu tới 8/14 đỉnh cao trên 8000m. Nepal quá nổi tiếng, nên những nước lân cận như India dù cũng có Himalaya chạy qua, nhưng ấn tượng về việc đi leo núi tại đây khá mờ nhạt, ít nhất là với khách quốc tế.
 

Nếu bạn chỉ đơn giản là muốn ngắm nhìn những rặng núi phủ tuyết trắng xóa, nếu bạn muốn có một chuyến đi chi phí vừa tầm, ngắn ngày, vắng vẻ, nhẹ nhàng, cảnh đẹp mê, thì India sẽ là nơi đáp ứng được những yêu cầu ấy.
 

Các bang phía Bắc Ấn, từ vùng Sikkim, Uttarakhand, Himachal Pradesh đến Kashmir sẽ có thể cung cấp cho bạn hàng chục cung trek từ dễ đến khó, từ những hồ nước xanh ngắt và thảo nguyên rộng mở đến những rừng thông rừng sồi, núi tuyết trùng điệp.
 

Từ VN lại có đường bay thẳng đến 1 số thành phố của India, rất thuận tiện. Visa India thì dễ và xin siêu nhanh. Chi phí cho 1 chuyến đi như vậy so với Nepal, giá rẻ hơn 1 nửa.


Nói chung mọi thứ đều hoàn hảo, cho đến khi bạn phải ăn cà ri quá nhiều mà thôi. Cả masala nữa. Và không có thịt 


Kuari Pass là cung trek nằm tại bang Uttarakhand, nơi giáp với Tây Tạng về phía Bắc và Nepal về phía Nam. Đây là một trong số các cung trek được đánh giá đẹp trong top 10 của India, đặc biệt là nó có thể trek trong mùa đông với những khung cảnh tuyết phủ trắng xóa tráng lệ.


Nếu không có tuyết làm tăng thêm độ khó, thì đây là cung trek dưỡng sinh nhẹ nhàng, với độ cao max chỉ khoảng 3800m. Bạn sẽ đi qua những rừng sồi, rừng thông rất đẹp, camp ở những thung lũng với đỉnh Dronagiri 7066m sừng sững trước mặt, đi qua những đồng cỏ khô vàng cháy vắt qua sườn núi với rặng tuyết sơn song hành. Trên đường trek, bạn sẽ có lúc trông thấy Nanda Devi (7816m) - ngọn núi cao nhất Ấn Độ (nếu không tính Kanchenjunga ở giữa biên giới với Nepal).

Đâu là thời gian đẹp để đi Kuari Pass?

- Mùa thu: Tháng 10-11, trời xanh ngắt, ít mưa, view núi tuyết rõ và đẹp, nhiệt độ dễ chịu. Nếu muốn có cơ hội trải nghiệm tuyết đầu mùa, nên đi vào tầm giữa tháng 11.

- Mùa xuân: giữa tháng 3 đến cuối tháng 4: tuyết bắt đầu tan, cỏ xanh, hoa đỗ quyên nở.

- Mùa đông: tháng 12 đến tháng 3: mọi thứ sẽ chìm trong tuyết trắng xóa, khung cảnh như cổ tích, siêu đẹp nhưng cũng sẽ siêu lạnh, có những đoạn tuyết rơi dày quá sẽ có thể không đi được, tùy nhân phẩm. Nhưng rất nhiều người thích trek Kuari Pass vào mùa đông. Nếu bạn đi vào thời gian này, hãy chuẩn bị 1 tủ quần áo ấm, vì bạn sẽ camp giữa trời tuyết trong 3 đêm.

Lịch trình phổ thông sẽ như sau

- Ngày 1: Bay đến New Delhi

- Ngày 2: Di chuyển đến Joshimath

- Ngày 3: Trek đến Gulling Camp

- Ngày 4: Trek đến Khullara Camp

- Ngày 5: Trek lên Kuari Pass và về lại Khullara Camp

- Ngày 6: Trek về lại Joshimath đi qua hồ Auli

- Ngày 7: Di chuyển từ Joshimath về Rishikesh

- Ngày 8: Di chuyển về New Delhi. Ra sân bay kết thúc chuyến đi.